Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành so sánh lượng chất chống ôxy hóa trong sô-cô-la đen với nước ép từ các loại hoa quả. Kết quả cho thấy, sô-cô-la đen có chứa chất chống ôxy hóa flavanol nhiều hơn hoa quả.
Đậu nành tươi
Các chất genistein, isoflavone có nhiều trong đậu nành có đặc tính chống ôxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Ở phụ nữ, nó sẽ có tác động trong việc phòng ngừa ung thư vú trong khi ở nam giới là ung thư tuyến tiền liệt. Quả hồ trăn
Táo tàu
Ngũ cốc nguyên hạt
Quả việt quất khô
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, việt quất có thể điều trị bệnh nhiễm trùngđường tiết niệu. Theo nghiên cứu của Trường ĐH Cornell (Mỹ), quả việt quất còn có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.Sữa chua
Chất lên men có trong sữa chua tạo ra hàng trăm triệu vi sinh vật có ích cho cơ thể, đẩy mạnh hệ miễn dịch, đẩy lùi nguy cơ bị bệnh ung thư.Nho khô và nho đỏ
Bạn có thể nhận được chất chống ôxy hóa từ tất cả các loại nho, trong đó nho đỏ là tốt nhất. Các chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong nho sẽ làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.
AloBacsi.vn
Theo VTC News
No comments:
Post a Comment